Hướng dẫn quản lý Plugin WordPress

Phạm Kim Long 25/07/2022 1387 lượt xem

 

Plugin được tạo ra với mục đích là mở rông cho các chức năng cho WordPress. Chỉ bằng những bước đơn giản bạn có thể thêm được các tính năng và những công cụ mới cho website của bạn. Tại WordPress có rất nhiều plugin từ miễn phí đến tính phí để sử dụng cho những mục đích khác nhau.

Vậy để có thể quản lý khu vực này, bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn quản lý Plugin WordPress.

Cách cài đặt và quản lý plugin

Để có thể sử dụng plugin bạn cũng cần phải cài đặt plugin về website của mình, để tiến hành cài đặt bạn hãy làm theo những bước sau.

1. Cài đặt Plugin vào website

Bước 1.1: Để cài đặt bạn truy cập vào Admin DashBoard (trang quản trị) -> Plugin -> Add New (Thêm mới).

Hướng dẫn quản lý Plugin WordPress

Bước 1.2: Tại thư viện plugin của WordPress bạn trỏ vào thanh tìm kiếm và tìm plugin bạn muốn cài đặt – Install (Cài đặt) -> Activate (kích hoạt) để có thể sử dụng

Hướng dẫn quản lý Plugin WordPress

Sau những bước trên bạn đã cài đặt thành công một plugin rồi.

2. Quản lý Plugin website WordPress

Bạn truy cập đến Plugin -> Installed Plugin (Plugin đã cài đặt) để có thể quản lý những plugin bạn đã cài đặt vào website. Tại khu vực này bạn có thể Kích hoạt/Ngưng kích hoạt, Cài đặt trong plugin, Xoá.

Vậy trên đây mình đã hướng dẫn cũng như giới thiệu cho các bạn về khu vực plugin.

Tuy nhiên Hiện nay WordPress đã có rất nhiều plugin khác nhau và để chọn ra plugin cho website là điều không dễ dàng vì sẽ có rất nhiều plugin khác nhau nhưng chỉ phục vụ cho một mục đích. Vì thế bạn có thể tham khảo thêm những plugin cần thiết cho một website ở đường dẫn này : TOP 10 plugin cần thiết cho website WordPress.

kết luận

Trong bài viết này mình đã giới thiệu và hướng dẫn cho bạn quản lý Plugin rồi. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho các bạn và giúp các bạn ngày càng quản trị website mình tốt hơn.

5/5 - (1 bình chọn)