Hướng dẫn thay đổi mật khẩu WordPress

Phạm Kim Long 31/03/2022 1785 lượt xem

 

Mật khẩu là một một đoạn mật mã được giữ bí cho cá nhân bạn, Với bài viết “Hướng dẫn lấy lại mật khâu WordPress” trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đổi mật khẩu WordPress.

Cách thay đổi mật khẩu WordPress

Cách 1: thay đổi mật khẩu với trang Giao diện Admin (Dashboard).

Để Thay đổi mật khẩu WordPress cho bạn truy cập và đăng nhập vào trang Giao diện Admin (Dashboard).

Bước 1: Bạn chọn truy cập vào mục User (Thành viên) => Your Profile (Hồ sơ) và kéo xuống phần Account Management (Quản lý tài khoản).

Hướng dẫn đổi mật khẩu WordPress

Bước 2: Phần này bạn chọn Generate Password (Đặt lại mật khẩu mới) đặt mật cho bạn hoặc sử dụng một mật khẩu tự động tạo và lưu lại thay đổi của bạn và kéo xuống cuối cùng nhấn Cập nhật hồ sơ để hoàn tất.

Hướng dẫn đổi mật khẩu WordPress

Nếu mật khẩu bạn không đủ mạnh nhưng bận vẫn muốn sử dụng nó chỉ cần tích chọn Confirm use of weak password (Chấp nhận sử dụng mật khẩu yếu) và kéo xuống cuối cùng nhấn Cập nhật hồ sơ để hoàn tất.

Hướng dẫn đổi mật khẩu WordPress

Như vậy là hoàn tất lấy lại mật khẩu cho website WordPress tại trang quản trị.

Cách 2: đổi mật khẩu WordPress với WordPress Toolkit

Đối với người dùng khi sử dụng hosting tại SHost, sẽ dễ dàng hơn để thay đổi mật khẩu khi sử dụng WordPress Toolkit.

Bước 1: Để tiến hành thay đổi mật khẩu với WordPress Toolkit bạn truy cập vào hosting => nhấn chọn WordPress và truy cập đến WordPress Toolkit.

Hướng dẫn đổi mật khẩu WordPress

Bước 2: Bạn chọn vào Cài đặt để tiến đến phần thay đổi mật khẩu.

Hướng dẫn đổi mật khẩu WordPress

Bước 3: Tại mục thứ 2 bạn Đặt mật khẩu mới cho website của mình, sau khi hoàn tất đặt mật khẩu bạn nhấn chọn vào Thay đổi để lưu lại.

Hướng dẫn đổi mật khẩu WordPress

Vậy là bạn đã hoàn tất việc đổi mật khẩu rồi. Với WordPress Toolkit việc thay đổi mật khẩu của bạn sẽ đơn giản và nhanh hơn.

Kết luận

Qua bài viết này mình đã hướng dẫn cho các bạn cách đổi lại mật khẩu cho website WordPress, hy vọng bài viết sẽ bỗ sung thêm và giúp cho bạn dễ dang hơn trong việc quản lý website của mình. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (4 bình chọn)